Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Bạn đã có kinh nghiệm mở một quá cafe nhỏ của riêng mình chưa?

1 Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng




Vị trí của quán cafe là yếu tố khá quan trọng quyết định đến sự thành công của quán cafe. Vì vậy khi lựa chọn mặt bằng cho quán hãy đặc biệt chú ý đến những yếu tố sau:
  • Nên chọn mặt bằng quán ở những khu vực trung tâm, nơi nhiều người qua lại, nhiều văn phòng, tòa nhà, tránh những mặt bằng tại quá sâu trong ngõ ngách.
  • Nếu không đủ vốn cho các mặt bằng quá rộng ở đường lớn thì có thể chọn các mặt bằng trong ngõ. Tuy nhiên ngõ nhất định phải là ngõ thông, không nên chọn ngõ hẻm cụt. Và cần có khu vực đỗ xe thoải mái cho khách hàng.
  • Tránh lựa chọn các mặt bằng trên đường 1 chiều.
  • Nên khảo sát kỹ lưỡng trước xem khu vực mặt bằng đó có nằm trong quy hoạch, sắp bị phá dỡ không.
  • Cuối cùng trước khi thuê mặt bằng hãy chú ý cân nhắc xem mặt bằng có tu sửa được theo nhu cầu không, và đừng quên trao đổi và hỏi chủ nhà xem có được phép thay đổi không gian mặt bằng không.

2. Kinh nghiệm tạo menu đồ uống

Phong cách trang trí quán cafe độc đáo sẽ rất thu hút ánh nhìn của khách hàng, nhưng thứ níu bước chân và đưa khách hàng quay lại chính là hương vị đồ uống. Vì vậy hãy chú trọng để tạo menu đồ uống hấp dẫn khách hàng.


Một món đồ uống hay một menu đồ uống trong quán cafe trước hết cần tuân theo 6 tiêu chí sau nếu muốn hấp dẫn lôi kéo khách hàng.
  • Đồ uống ngon, hương vị ngon miệng, đặc trưng chắc chắn là yếu tố đầu tiên mà một món đồ uống cần phải có.
  • Đồ uống đẹp, bắt mắt cũng là một tiêu chí cần thiết trong các quán cafe ngày nay, khi nhu cầu của khách hàng ngày càng cao và những đối thủ cạnh tranh ngày càng mạnh.
  • Đồ uống bắt trend cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong ngành pha chế nói chung và trong kinh doanh quán cafe nói riêng. Liên tục nghiên cứu thị trường và cập nhật menu đồ uống theo xu hướng mới là cách mà các quán cafe cần làm để phát triển mạnh mẽ.
  • Cost thấp cũng là điều mà các nhân viên pha chế cần tìm hiểu nghiên cứu kỹ càng. Nếu món đồ uống ngon, bắt mắt, bắt trend mà giá cost lại cực cao thì rất khó để đảm bảo kinh doanh cho cửa hàng. Bởi bất cứ kinh doanh gì, thì tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu nhằm tối đa hóa lợi nhuận cũng là mục tiêu chung.
  • Quy trình pha chế đơn giản cũng là một tiêu chí quan trọng trong việc lên menu đồ uống cho quán cafe. Rút ngắn thời gian pha chế và giảm bớt được các công đoạn, khiến khách hàng không phải chờ đợi quá lâu sẽ mang đến nhiều lợi ích cho quán cafe.
  • Cuối cùng món đồ uống ngon, menu đồ uống phù hợp thì cần đảm bảo tồn kho tối thiểu. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng tươi ngon của đồ uống, tiết kiệm chi phí và cũng dễ dàng trong quản lý nguồn nguyên liệu hơn.

Xem thêm: chi phi mo quan cafe / set up quán cafe / thiết kế quán cafe trọn gói / những điều cần biết khi mở quán cafe / chi phí mở quán cafe nhỏ / mở quán cafe cần gì / mở quán cafe cần bao nhiêu vốn / setup quán cafe vintage / tư vấn setup quán cafe / mô hình quán cafe nhỏ đẹp / thiết kế quán cafe giá rẻ hà nội.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét